Phương án tuyển sinh năm 2015 của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo, ngày 13 tháng 10 năm 2014, Hội đồng Khoa học & Đào tạo của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức thông qua “Phương án tuyển sinh năm 2015”. Để đảm bảo chất lượng đầu vào, Hội đồng đã thống nhất phương án tuyển sinh của trường năm 2015 như sau:

1. Thực hiện sơ tuyển: áp dụng cho các thí sinh đăng ký dự tuyển vào các ngành hệ đại học của Trường, cụ thể:

* Đối với ngành Y đa khoa (Bác sỹ đa khoa – thời gian đào tạo 6 năm):

+ Có điểm trung bình chung của mỗi môn Toán, Hóa, Sinh 5 học kỳ THPT (6 kỳ đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước) đạt 6,5/10 trở lên.

+ Có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên trong 3 năm học PTTH (lớp10, 11,12)

* Đối với các ngành hệ cử nhân (Điều dưỡng và Kỹ thuật y học - thời gian đào tạo 4 năm)

+ Có điểm trung bình chung của mỗi môn Toán, Hóa, Sinh 5 học kỳ THPT (6 kỳ đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước) đạt 6,0/10 trở lên.

+ Có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên trong 3 năm học PTTH (lớp10, 11,12)

2. Phương thức tuyển sinh: Trường áp dụng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia do cụm trường đại học tổ chức để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Tiêu chí xét tuyển

+ Tiêu chí 1: Điểm các môn thi theo kỳ thi THPT quốc gia do cụm trường đại học tổ chức, bao gồm các môn: Toán – M1, Hóa – M2, Sinh – M3 (không nhân hệ số)

+ Tiêu chí 2: Điểm ưu tiên (UT) được tính theo quy định hiện hành trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Điểm xét tuyển (ĐXT) được tính theo công thức sau:

ĐXT = M1 + M2 + M3 + UT

Ngành Y là ngành tiếp xúc với con người, liên quan tới tính mạng con người, mặt khác, trong tình hình hội nhập quốc tế hiện nay, để có thể lựa chọn những thí sinh giỏi toàn diện, Hội đồng Khoa học & Đào tạo đã đề xuất phương án xét tuyển 4 môn, bao gồm Toán, Văn, Ngoại Ngữ và Sinh học. Phương án này sẽ được thực hiện từ năm 2018 trở đi.

Trần Thị Minh Tâm
Số lượt đọc:  293877  -  Cập nhật lần cuối:  14/10/2014 02:43:35 PM