Phó Giáo sư Linette Lock thăm và làm việc tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Ngày 26/ 03/ 2014 Phó Giáo sư Linette Lock giảng viên đại học công nghệ Sydney, chuyên gia giám sát, đánh giá của dự án AP – QUT đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhằm đánh giá hiệu quả của dự án AP – QUT giai đoạn 1. Tham dự buổi làm việc, về phía nhà trường có: TTND. PGS. TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng, TS. Đinh Thị Diệu Hằng – Phó Hiệu trưởng, phòng Đào tạo, phòng QLKH & HTQT, khoa Điều dưỡng.
Những nội dung nhằm đánh giá hiệu quả của dự án AP – QUT giai đoạn 1 đã được báo cáo như: đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới tài liệu dạy – học, đổi mới phương pháp dạy – học, phương pháp đánh giá, nâng cao năng lực giảng viên điều dưỡng: tiếng anh, phương pháp, trình độ, hiện có 8 giảng viên đang học thạc sĩ tại nước ngoài; tăng cường tính tích cực, chủ động của sinh viên; tăng cường cơ sở vật chất.
Phát biểu tại buổi làm việc, TTND. PGS. TS Vũ Đình Chính - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá dự án AP- QUT có hiệu quả cao thể hiện trên nhiều mặt hoạt động; là dự án có tính bền vững – trường là đơn vị điểm được lựa chọn đào tạo điều dưỡng dựa trên năng lực hệ 3 năm; dự án có tính lan tỏa với nhiều cơ sở đào tạo y tế tiếp tục được thụ hưởng lợi ích. Tuy nhiên, việc đào tạo dựa trên năng lực vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức như: giảng viên chưa có nhiều kinh nghiệm biên soạn tài liệu cho sinh viên; chưa có tài liệu lượng giá đánh giá; tinh thần thự học, tự giác, tự chủ của sinh viên chưa tốt; thiếu tài liệu, giáo trình, bài giảng, đặc biệt là tài liệu điều dưỡng chuyên ngành; sinh viên đông, giảng viên ít...Do đó Nhà trường đề nghị dự án tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ trường thực hiện chương trình đào tạo dựa trên năng lực toàn diện, hiệu quả, là đơn vị đầu mối chuyển giao chương trình đào tạo cho các cơ sở y tế trong cả nước ở giai đoạn tiếp theo.

Nguyễn Đình Dũng
Số lượt đọc:  20310  -  Cập nhật lần cuối:  27/03/2014 03:07:23 PM