Một số Quyết nghị quan trọng của Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (Phiên họp tháng 9 năm 2018)

Ngày 13/9/2018, Hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức phiên họp lần thứ hai năm 2018. Đại biểu tham dự gồm có PGS.TS. Lương Tuấn Khanh – Giám đốc Trung tâm PHCN Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS.Nguyễn Quốc Dũng – Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu Nghị; TS.BS. Nguyễn Văn Lưu – Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Dương. Về phía trường có TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng trường, TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thành viên Hội đồng trường cùng cán bộ quản lý các khoa, phòng, bộ môn của trường và bệnh viện trường.

Tại phiên họp TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng quán triệt mục đích, nội dung phiên họp lần thứ hai năm 2018.

Sau khi nghe các Ban giám sát báo cáo về kết quả giám sát và khảo sát ý kiến của CBVC ở các khu vực Đào tao, TCKT, mua sắm TTB, xây dựng cơ bản…. TS.BS. Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về kế hoạch năm học 2018 – 2019; TS.BS. Nguyễn Hằng Lan – Giám đốc Bệnh viện báo cáo về phương án tự chủ Bệnh viện, ý kiến đóng góp của chuyên gia và các thành viên trong Hội đồng, Hội đồng trường đã có những kết luận quan trọng sau:

1. Đề nghị Ban giám hiệu, các đơn vị tiếp thu các ý kiến của chuyên gia và các thành viên Hội đồng để bổ xung vào kế hoạch năm học 2018 – 2019.

2. Dựa vào kết quả giám sát và khảo sát thăm dò ý kiến CBVC Nhà trường, Hội đồng yêu cầu phòng Quản lý Đào tạo, phòng TCKT, phòng Hành chính quản trị, phòng Trang thiết bị xây dựng kế hoạch hành động phắc phục ngay trong năm học 2018 – 2019.

3. Hội đồng cơ bản nhất trí và thông qua kế hoạch năm học 2018 – 2019, đồng thời yêu cầu nhà trường tập trung vào xây dựng phương án tự chủ về học thuật, đẩy mạnh phương pháp dạy học tích cực và dựa trên năng lực, biên soạn giáo trình, xây dựng bộ công cụ đánh giá; đột phá trong NCKH và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho giảng viên và sinh viên; tập trung đổi mới CNTT cho bệnh viện.

4. Hội đồng yêu cầu nhà trường chỉ đạo bệnh viện hoàn chỉnh đề án tự chủ tài chính theo Nghị định 43 để trình Bộ Y tế, trong đề án đặc biệt chú ý tự chủ về chuyên môn, kỹ thuật, sắp xếp tổ chức bộ máy nhân lực phù hợp, có cơ chế tạo động lực phát triển bệnh viện, phương án liên doanh liên kết, xã hội hóa. Chú ý bệnh viện tự chủ chi thường xuyên phải tuân theo đúng quy định của bệnh viện công lập trực thuộc trường.

5. Labo ATVSTP thực hiện tự chủ chi thường xuyên từ năm 2019

Lê Thị Thanh Trà