Lễ thành lập hội Cựu chiến binh Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Căn cứ theo điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam, thể theo nguyện vọng của các CCB đang công tác tại Trường, thực hiện quyết định của Hội CCB thành phố Hải Dương, ngày 21/9/ 2012, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ thành lập Hội Cựu chiến binh nhà trường. Đại biểu tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Sánh, Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Đức Cải - Chủ tịch Hội CCB thành phố Hải Dương cùng đại biểu lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hải Dương, trường Quân sự tỉnh Hải Dương, Hội CCB phường Thanh Bình; GS. Genevieve Gray, Trường Đại học Công nghệ Quensland QUT – Auxtralia; các đồng chí trong BCH đảng ủy, lãnh đạo trường, các tổ chức đoàn thể, cán bộ quản lý khoa, phòng, bộ môn, đại diện các lớp HSSV và 21 cựu chiến binh Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đức Cải và đồng chí Nguyễn Hồng Vi đã thay mặt Hội CCB thành phố Hải Dương công bố, trao quyết định thành lập Hội CCB Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đồng thời gắn huy hiệu và trao thẻ hội viên cho 21 CCB của nhà trường. Thay mặt ban chấp hành hội lâm thời, TS Phạm Xuân Thành - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch hội, đã trình bày báo cáo quá trình vận động thành lập và chương trình hành động của Hội CCB Trường. Với nghĩa vụ, trách nhiệm, danh dự và phẩm chất của “ Bộ đội Cụ Hồ”, các CCB luôn phấn đấu, hy sinh vì lý tưởng của Đảng, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh khó khăn nào, những người quân nhân năm xưa - người thầy thuốc, CBVC hôm nay tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ trên mặt trận y tế, góp phần thực hiện sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, nguyên sĩ quan cao cấp, thượng tá quân đội đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, ký ức tự hào về những năm tháng là người lính tham gia bảo vệ tổ quốc. Đồng thời nhấn mạnh: hiện nay tình hình thế giới và đất nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; song song với việc tiến hành CNH, HĐH đất nước thì vấn đề bảo vệ tổ quốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Với đội ngũ trí thức đông đảo, HSSV đông, có hàm lượng chất xám cao, việc thành lập hội CCB Nhà trường là rất cần thiết, thể hiện sự coi trọng, tôn vinh công lao của anh bộ đội cụ Hồ đồng thời nhắc nhở, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ CB,VC và HSSV tinh thần, ý thức bảo vệ tổ quốc. Do vậy yêu cầu các CCB của trường phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng dịch vụ y tế; thực hiện tốt nghĩa vụ trách nhiệm hội viên, thương yêu, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác và cuộc sống, xây dựng hội vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của Đảng ủy và chính quyền nhà trường; nâng cao hiệu quả công tác quốc phòng, dân quân tự vệ của Nhà trường, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn cơ quan, xây dựng Đảng bộ trường trong sạch vững mạnh, trường tiên tiến xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Quang Sánh, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hải Dương tặng lẵng hoa chúc mừng
Hội CCB Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đại tá Vũ Đình Toản, Hiệu trưởng trường Quân sự tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng
Hội CCB Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương