Labo Xét nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương vẫn duy trì được tiêu chuẩn ISO/ IEC 17025:2005
Trong 2 ngày: 11 và 12/06/2013, Văn phòng Công nhận chất lượng - Bộ khoa học & Công nghệ đã cử đoàn chuyên gia đánh giá, giám sát do ông Vũ Minh Vỹ làm trưởng đoàn tiến hành đánh giá giám sát và đánh giá mở rộng các phương pháp thử tại Labo Xét nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Sau khi đánh giá giám sát hệ thống quản lý và các phép thử trong đơn đăng ký công nhận của phòng thí nghiệm, kết luận của đoàn chuyên gia cho thấy: Labo Xét nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương vẫn duy trì và áp dụng hệ thống chất lượng về cơ bản phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/ IEC 17025:2005 đồng thời đề nghị Văn phòng Công nhận Chất lượng duy trì hiệu lực công nhận và mở rộng đối với Labo Xét nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương sau khi Labo có bằng chứng khắc phục những điểm chưa phù hợp mức độ nhẹ nêu trong báo cáo.
Phát biểu tổng kết, PGS.TS Vũ Đình Chính - Hiệu trưởng nhà trường đồng ý với những nhận xét của các chuyên gia đánh giá và yêu cầu cán bộ, viên chức của Labo tiếp tục duy trì các kỹ thuật đang thực hiện; triệt để khắc phục những điểm chưa phù hợp; tiếp tục mở rộng các phương pháp thử; chú trọng đào tạo nâng cao trình độ tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên, đặc biệt việc tự đào tạo nội bộ; bảo dưỡng và hiệu chuẩn trang thiết bị đồng thời chuẩn bị lộ trình thực hiện tự hoạch toán từ năm 2014.

Ông Vũ Minh Vỹ và PGS.TS Vũ Đình Chính phát biểu ý kiến trong chương trình làm việc

Lê Thúy Hường
Số lượt đọc:  20487  -  Cập nhật lần cuối:  26/08/2021 08:21:43 AM