Khai mạc lớp tập huấn đào tạo giảng viên giảng dạy lâm sàng điều dưỡng

Thực hiện kế hoạch hoạt động dự án Nâng cao năng lực đào tạo điều dưỡng Việt Nam, ngày 18/9/2012, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Quenssland (QUT) – Australia khai mạc lớp tập huấn đào tạo giảng viên giảng dạy lâm sàng điều dưỡng.
Tham dự khai mạc có GS. Genevieve Gray, giảng viên Leanne Lightfoot - Trường Đại học Công nghệ Quenssland (QUT), TS Phạm Xuân Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, TTND.TS Bùi Đức Long - Giám đốc; TS Nguyễn Hữu Thắng, CN Vũ Quang Sản - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương; cùng 40 học viên thuộc các bệnh viện, cơ sở đào tạo điều dưỡng thuộc tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố khác như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh.
Trong thời gian 5 ngày tổ chức khóa tập huấn, các học viên sẽ được giới thiệu và thực hành những nội dung cơ bản về: nhiệm vụ của giáo viên hướng dẫn lâm sàng; quy trình, phương pháp giảng dạy lâm sàng điều dưỡng dựa trên năng lực; cách thức tổ chức, quản lý sinh viên học tập và phối hợp giữa giảng viên bệnh viện với giảng viên Nhà trường trong giảng dạy lâm sàng cho sinh viên; cách xác định mục tiêu, nhận định và phân tích nhu cầu học tập, lượng giá việc học tập lâm sàng của sinh viên trên cơ sở áp dụng chuẩn năng lực cơ bản của điều dưỡng Việt Nam. Khóa tập huấn sẽ kết thúc và trao chứng chỉ cho các học viên vào ngày 22/9/2012.

TS Phạm Xuân Thành – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
phát biểu khai mạc khóa tập huấn

TTND.TS Bùi Đức Long - Phó giám đốc sở y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương
phát biểu ý kiến tại khóa tập huấn