Khai mạc khóa thực tập Điều dưỡng quốc tế của sinh viên trường Đại học điều dưỡng quốc gia Nhật Bản năm 2017
Ngày 31 tháng 7 năm 2017, tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức Lễ khai mạc Khóa Thực tập Điều Dưỡng Quốc tế lần thứ 7 cho 11 sinh viên đến từ trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản.
Tham dự buổi khai mạc có ThS. Phạm Đức Mục- Chủ tịch Hội Điều Dưỡng Việt Nam; Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương có TTND.PGS.TS.Vũ Đình Chính- Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. BS Đinh Thị Diệu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Nguyễn Công Khẩn – Nguyên Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo – Bộ y tế, chuyên gia KHCN &HTQT, các thầy trong ban giám hiệu trường, cán bộ quản lý, giảng viên Khoa điều dưỡng và sinh viên trường.
Mục đích của khóa thực tập quốc tế là nâng cao khả năng hiểu biết về tình hình điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam, trên cơ sở đó, phát triển lý thuyết điều dưỡng với tầm nhìn quốc tế để thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điều dưỡng.
Trong thời gian 5 ngày diễn ra khóa thực tập, các sinh viên Nhật Bản sẽ tìm hiểu về hệ thống y tế Việt Nam, chương trình đào tạo điều dưỡng của Việt Nam, thực trạng đào tạo điều dưỡng tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Việt Nam cũng như tìm hiểu giảng dạy thực hành tại các khoa/bộ môn của Nhà trường; ngoài ra, đoàn sinh viên sẽ tham quan hệ thống giảng đường, thư viện, phòng thực hành điều dưỡng và Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương ; tìm hiểu về hoạt động chăm sóc của điều dưỡng tại: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, một số bệnh viện huyện, trạm y tế xã, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương, bệnh viện Phong, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, đồng thời tìm hiểu về văn hóa và con người Việt Nam.
Khóa thực tập Điều Dưỡng quốc tế tại Hải Dương là cơ hội tốt giúp cho giảng viên và sinh viên hai trường trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và học tập lẫn nhau, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Điều dưỡng Quốc gia Nhật Bản và Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Số lượt đọc:  20337  -  Cập nhật lần cuối:  01/08/2017 05:19:21 PM