Hội thảo Hoạt động trị liệu

Ngày 01/12/2018, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phối hợp với Ủy ban Y tế Hà Lan Việt Nam (The Medical Committee Netherlands – Viet Nam) đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đào tạo cử nhân Phục hồi chức năng (PHCN) chuyên ngành Hoạt động trị liệu giữa các Trường, Bệnh viên và Trung tâm PHCN.

Tham dự có đại diện: Bộ Y tế; giảng viên trường Đại học Manipal Ấn Độ; Bộ môn Vật lý trị liệu trường Đại học Y dược Hồ Chí Minh; Lãnh đạo các Bệnh viện, Trung tâm PHCN có sinh viên đang học lớp cử nhân PHCN chuyên ngành Hoạt động trị liệu tại trường; tình nguyện hoạt động trị liệu quốc tế; Lãnh đạo các cơ sở thực tập PHCN chuyên ngành Hoạt động trị liệu tại tỉnh Hải Dương và tuyến Trung ương.

Tại Hội thảo, đại diện khoa PHCN của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Đại học Y dược Hồ Chí Minh cùng giảng viên, tình nguyện viên đã chia sẻ, thảo luận về những kết quả, thuân lợi, thách thức đối với khóa đào tạo.

Đại diện Bộ Y tế, các cơ sở Y tế đã thảo luận, cam kết hỗ trợ học viên sau khi học xong trở về đơn vị làm việc đúng chuyên ngành, hỗ trợ xây dựng phát triển đơn vị Hoạt động trị liệu và đóng góp ý kiến về kế hoạch triển khai thực tế tốt nghiệp tại các bệnh viện tuyến trên.

Phát biểu tại Hội thảo, TS.BS. Đinh Thị Diệu Hằng - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định đào tạo cử nhân hoạt động trị liệu là cần thiết trong xu thế hiện nay và đây là khóa đào tạo đầu tiên tại Việt Nam. Đồng thời, hi vọng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, bệnh viện, trung tâm PHCN trong đào tạo cử nhân PHCN chuyên ngành hoạt động trị liệu.

Lê Thị Thanh Trà
Số lượt đọc:  144  -  Cập nhật lần cuối:  06/12/2018 07:05:29 AM