Hoàn thành việc chọn mẫu Tượng đài Đại Danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Thực hiện kế hoạch xây dựng Tượng đài Đại Danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh đặt tại khuôn viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, ngày 4/6/2013 Hiệu trưởng Nhà trường đã ra Quyết định số 240/ĐHKTYTHD về việc thành lập Hội đồng Nghệ thuật xét chọn mẫu tượng đài gồm 11 thành viên, trong đó có họa sĩ Lê Trọng Lân, nhà điêu khắc Vương Học Báo, kiến trúc sư Nguyễn Thanh Toàn. Hội đồng đã tiến hành họp thẩm định và đóng góp nhiều ý kiến trong việc lựa chọn nguyên ảnh Thiền sư Tuệ Tĩnh (do Hội Đông y tỉnh Hải Dương cung cấp) để làm tượng đài. Công ty Cổ phần mỹ thuật Tuấn Thiện được lựa chọn là đơn vị thi công tượng đài. Dự kiến tượng đài sẽ được xây dựng bằng đá granit đỏ rubi nguyên khối với chiều cao thân tượng là 3m. Hiện nay, 100% cán bộ, viên chức và HSSV nhà trường đã quyên góp, ủng hộ xây dựng tượng đài, đặc biệt công ty Cổ phần Xây dựng giao thông và cơ giới Hải Phòng do ông Đào Mạnh Sến làm Chủ tịch Hội đồng quản trị đã phát tâm công đức toàn bộ kinh phí xây dựng phần nền móng và bệ tượng đài. Dự kiến với thời gian thi công trong 05 tháng, tượng đài sẽ được khánh thành vào dịp 20/11/2013.

Đại Danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Họa sĩ Lê Trọng Lân, nhà điêu khắc Vương Học Báo, kiến trúc sư Nguyễn Thanh Toàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu tại khuôn viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương- nơi sẽ xây dựng Tượng đài Đại Danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hội đồng Nghệ thuật họp thẩm định và xét chọn mẫu tượng đài

Lê Thúy Hường