Đoàn Kiểm tra công tác Pháp chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Tư Pháp làm việc tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Ngày 23/12/2014, Đoàn Kiểm tra công tác Pháp chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Tư Pháp do TS Lê Thị Kim Dung – Vụ Trưởng Vụ Pháp chế Bộ Giáo dục & Đào tạo làm trưởng đoàn đã làm việc tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Mục đích kiểm tra công tác Pháp chế; quản lý cấp, phát văn bằng chứng chỉ của Nhà trường.
Thay mặt Nhà trường, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Hiệu trưởng đã báo cáo đoàn kết quả thực hiện công tác pháp chế của nhà trường. Báo cáo cho thấy: trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Nhà trường đã đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và tổ chức thực hiện pháp luật trong CBVC và HSSV; Thực hiện nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục; Đảm bảo công khai minh bạch, thực hiện tốt công tác thanh tra nhân dân trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường. Điểm đáng lưu ý là thành phần nòng cốt của Ban thanh tra nhân dân là các cán bộ làm công tác pháp chế của trường. Mặt khác, việc thực hiện công tác quản lý cấp, phát văn bằng chứng chỉ được tổ chức thực hiện nghiêm túc theo quy định hiện hành, đặc biệt thận trọng trong việc lưu giữ hồ sơ và các thông tin về cấp, phát văn bằng chứng chỉ được công khai trên trang thông tin điện tử của Nhà trường…. Do thực hiện đúng, đủ, nghiêm túc mọi quy định của nhà nước nên trong những năm qua nội bộ Trường luôn đoàn kết, thống nhất, làm tiền đề cho sự phát triển vượt bậc của nhà trường trên tất cả các lĩnh vực.
Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Đoàn Kiểm tra cũng đặt nhiều câu hỏi tìm hiểu về việc kiện toàn bộ phận chuyên trách làm công tác pháp chế, đội ngũ giảng viên, hệ thống giáo trình, giáo án phục vụ giảng dạy pháp luật; kiểm tra thực tế hồ sơ, sổ sách lưu giữ thông tin về cấp phát văn bằng, chứng chỉ của Nhà trường…Phát biểu ý kiến kết luận, TS Lê Thị Kim Dung đánh giá cao sự tâm huyết, những nội dung báo cáo của Hiệu trưởng và kết quả việc thực hiện công tác pháp chế của nhà trường. TS Lê Thị Kim Dung cũng đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong việc thực hiện công tác pháp chế, tiếp tục siết chặt công tác quản lý cấp, phát văn bằng chứng chỉ theo quy định hiện hành và thực hiện có hiệu quả đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường” đồng thời tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến tham mưu giúp Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sửa đổi một số văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục trong thời gian tới.

Đoàn Kiểm tra công tác Pháp chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Tư Pháp trong
chương trình làm việc tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương