Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương lần thứ I nhiệm kỳ 2013 – 2015

Ngày 19/5/2013, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tiến hành Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 - 2015. Tới dự Đại hội có đồng chí Sái Thị Hải Yến - Phó Bí thư tỉnh đoàn Hải Dương; TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, đại diện cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng, khoa, bộ môn Nhà trường và các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh …. cùng 136 đoàn viên thanh niên tiêu biểu, đại diện cho trên 4000 đoàn viên thanh niên Nhà trường.
Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hải Trung – Bí thư đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2011-2013, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015. Trong nhiệm kỳ vừa qua Đoàn trường đã xung kích, hoạt động có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt đã thực hiện tốt việc dạy và học theo học chế tín chỉ, NCKH, phát động và tổ chức nhiều phong trào thi đua thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua đã có trên 300 ĐVTN tham gia khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 2.238 đối tượng chính sách với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng; hiến hơn 1.000 đơn vị máu tình nguyện; 4 dề tài NCKH được trao giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Ba) tại Hội nghị Khoa học tuổi trẻ các trường Đại học – Cao đẳng Y, Dược Việt Nam; hàng năm tham gia giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm với sinh viên Nhật Bản; 68 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng…, Đoàn trường liên tục đạt danh hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vững mạnh xuất sắc hàng năm, được tặng 3 bằng khen của Trung ương đoàn và cờ thi đua suất sắc giai đoạn 2007 – 2012 của tỉnh Đoàn.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tuổi trẻ Nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời chỉ rõ: trong thời gian tới bênh cạnh những thời cơ, thuận lợi nhưng cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức; đặc biệt là tập trung tiếp tục đào tạo theo hệ thống tín chỉ, đào tạo dựa trên năng lực và năm đầu đào tạo bác sĩ đa khoa. Do đó đòi hỏi Đoàn trường phải không ngừng năng động, sáng tạo, đoàn kết, vượt khó tập trung vào một số vấn đề sau:
1- Tận dụng thế mạnh của CNTT, CLB Kỹ năng áo trắng, CLB phát thanh và Hội sinh viên ... đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền giáo dục để ĐVTN yêu Tổ quốc, yêu nghề Y, yêu Nhà trường, yêu thương bệnh nhân... từ đó xác định trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.
2- Tiếp tục thực hiện các phong trào như:5 xung kích, 4 đồng hành cùng thanh niên..., trước hết tập trung xung kích vào học tập theo học chế tín chỉ, dạy/học dựa trên năng lực, NCKH, rèn luyện và sống có văn hóa.
3 - Coi trọng xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh trước hết tập trung vào vai trò của Bí thư đoàn trường, Bí thư các chi đoàn, quan hệ, giao lưu tốt với các tổ chức Đoàn. Mỗi ĐVTN phải nêu cao tính Tự giác, Tự lập và Tự trọng trong học tập và rèn luyện.
Đại hội đã dân chủ và trí tuệ bầu BCH Đoàn trường khóa I gồm 21 đ/c. Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Hải Trung – Nguyên Bí thư đoàn trường đã được trao tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ. Với tinh thần xung kích tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tiếp tục đoàn kết, vượt khó, năng động, sáng tạo, trí tuệ và đổi mới quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 – 2015.

Đ/c Nguyễn Hải Trung – Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết công tác Đoàn và
phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2011 – 2013

TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính - Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội