Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh năm 2013

Năm 2013, năm đầu tiên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tuyển sinh đào tạo bác sĩ đa khoa, 14572 thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng vào trường (tăng 142,3% so với số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh năm 2012). Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đang tích cực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để tổ chức thi tại 17 điểm trên địa bàn thành phố Hải Dương với tổng số 405 phòng thi và 1162 cán bộ được huy động tham gia phục vụ tuyển sinh.
Để tổ chức kỳ thi đảm bảo trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thực hiện phương châm: tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình tham dự thi, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường đã chủ động triển khai công tác chuẩn bị, tiến hành hợp đồng với các ban, ngành có liên quan của tỉnh Hải Dương và các trường triển khai điểm thi, bảo đảm đầy đủ số lượng cán bộ, nhân viên tham gia tuyển sinh, phòng thi, cơ sở vật chất và các thiết bị cần thiết khác; coi trọng việc tổ chức tập huấn và phổ biến Quy chế tuyển sinh, nhấn mạnh những lỗi thường gặp, những điểm cần lưu ý trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tới các Trưởng điểm thi, thư ký, thanh tra, giám sát, cán bộ coi thi, công an, trật tự, nhân viên phục vụ và nhân viên y tế. Đặc biệt lưu ý cán bộ coi thi nhắc nhở và yêu cầu thí sinh tự kiểm tra, không được mang vào phòng thi các loại vật dụng đã bị cấm theo quy chế tuyển sinh, quan sát phát hiện những dấu hiệu bất thường để ngăn chặn thí sinh lợi dụng công nghệ thông tin vi phạm quy chế thi, không để xảy ra sai sót trong khi nhận và giao bài thi...Để hỗ trợ thí sinh, Đội Thanh niên tình nguyện của trường sớm được thành lập với 250 sinh viên, được sự giúp đỡ của Tỉnh đoàn và Thành đoàn Hải Dương, đã và đang triển khai các hoạt động tiếp sức mùa thi như: hướng dẫn giao thông, chuẩn bị ký túc xá, giúp đỡ thí sinh tìm nhà trọ, giới thiệu thông tin tuyển sinh và hỗ trợ thí sinh tới các điểm thi.
Kỳ thi tuyển sinh năm 2013 của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/7/2013. Với tinh thần, trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, nhân viên tham gia tuyển sinh, sự giúp đỡ của các ban, ngành, các trường có liên quan của tỉnh Hải Dương và sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của Hội đồng, tin rằng kỳ thi tuyển sinh năm 2013 của Trường sẽ tiếp nối truyền thống trong nhiều năm đã qua: được diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tập huấn cán bộ tranh tra, giám sát

Đ/c Phạm Đức Toản – Hiệu Trưởng Trường PTTH Hồng Quang và Đại úy Trương Đức Tự - Đội trưởng
đội an ninh công an thành phố Hải Dương phát biếu ý kiến bàn về các giải pháp phối hợp