Chủ tịch Học viện Y khoa Waseda đến thăm và làm việc tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Ngày 16 tháng 10 năm 2014, TS. Mari Kusumi, chủ tịch Học viện Y khoa Waseda đã đến thăm và làm việc tại Trường. Tại buổi làm việc, TS. Mari Kusumi bày tỏ lòng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường trong chuyến thăm và làm việc ngày 19/9/2014. Hiện nay, Học viện Y khoa Waseda đã hợp tác, liên kết với 5 trường đại học trên thế giới. Tại Việt Nam, qua sự tìm hiểu về Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Học viện mong muốn có sự hợp tác, trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học, văn hóa, vàgiảng viên- sinh viên.
Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng, TTND.PGS.TS Vũ Đình Chính cảm ơn TS. Mari Kusumi về mong muốn hợp tác giữa 2 Trường, vì đây là cơ hội giúp 2 Trường chia sẻ, học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực chuyên môn và văn hóa, đặc biệt là chăm lo cho thế hệ trẻ Việt Nam. Về nội dung hợp tác, trước hết nên chia sẻ chương trình đào tạo để có nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và xuất khẩu lao động của Việt Nam. Bên cạnh đó, cần tập trung vào nội dung hợp tác về giảng viên, học viên và nghiên cứu khoa học.
Kết thúc buổi làm việc, TS. Mari Kusumi cho rằng việc chia sẻ về y học cần được phát triển vì đây là xu thế chung trên thế giới. Sự hợp tác lâu dài giữa 2 Trường nên được quan tâm, hy vọng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chia sẻ, hỗ trợ và 2 Trường sẽ ký được Biên bản ghi nhớ, hợp táctrong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Lê Đức Thuận
Số lượt đọc:  20316  -  Cập nhật lần cuối:  16/10/2014 05:19:50 PM