Bệnh viện Trường tổ chức Tập huấn an toàn người bệnh và sự cố y khoa

Chiều ngày 24/9/2019, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức “Tập huấn an toàn người bệnh và sự cố y khoa” cho toàn thể cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện. Tham dự có TTND. PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng trường; TS.BS Đinh Thị Diệu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường; Ban giám đốc bệnh viện; cán bộ quản lý các khoa, phòng, bộ môn, giảng viên khoa Y cùng đông đảo sinh viên trường.

Tại buổi tập huấn, TTND. PGS.TS Vũ Đình Chính – Chủ tịch Hội đồng trường đã trình bày nội dung an toàn người bệnh và các sự cố y khoa thường gặp, xu hướng, nguyên nhân; các mục tiêu an toàn người bệnh và giải pháp giảm thiểu sự cố y khoa; đồng thời nhấn mạnh để giảm thiểu tối đa sự cố y khoa và đảm bảo an toàn người bệnh, các thầy thuốc, cán bộ y tế của bệnh viện trường cần thực hiện nghiêm túc các quy định, thiết lập hệ thống thu thập, báo cáo sai sót chuyên môn, sự cố y khoa, phân tích cụ thể, rõ ràng nguyên nhân gây ra sự cố đồng thời đưa ra những biện pháp phòng ngừa; đề nghị cán bộ viên chức bệnh viện cần lấy người bệnh làm trung tâm, đặt lợi ích và sự an toàn người bệnh lên trên hết; xây dựng văn hóa an toàn người bệnh; các Khoa, phòng của bệnh viện rà soát; xây dựng quy trình chẩn đoán và điều trị, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Số lượt đọc:  190  -  Cập nhật lần cuối:  25/09/2019 04:04:10 PM