HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đăng nhập |   Sơ đồ site |   English |   Hỏi đáp |   Email |   Liên hệ 
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & BĐCLGDNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư việnKhai báo Y tế
Dự án PrevInf

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham dự phiên họp toàn thể lần thứ nhất của Dự án PrevInf tại Bồ Đào Nha

Từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6 năm 2022, phiên họp toàn thể lần thứ nhất của Dự án PrevInf đã được tổ chức tại Trường Đại học Điều dưỡng Coimbra, Bồ Đào Nha. Đây là phiên họp trực tiếp đầu tiên của dự án PrevInf kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra vào năm 2020. Kỳ họp tập trung vào thảo luận một số nội dung chính như sau:

- Phát triển mô hình giảng dạy phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn (Mô hình PrevInf).

- Xây dựng kịch bản mô phỏng cho giảng dạy phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Mô hình giáo dục phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn (mô hình PrevInf) sẽ được phát triển dựa trên mô hình InovSafe Care với mục đích thiết kế khung lý thuyết cho giáo dục phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn dành riêng cho các trường đại học ở châu Á. Mô hình PrevInf xuất phát từ tiền đề lấy sinh viên làm trung tâm, giải quyết những thách thức hiện tại liên quan đến môi trường học thuật và lâm sàng tại các cơ sở giáo dục đại học này. Hơn nữa, mô hình sẽ thu hút sự tham gia của các tổ chức và giảng viên để cải thiện chiến lược dạy và học tích cực, hướng tới xây dựng năng lực của người học.

Phương pháp giảng dạy mô phỏng là một phương pháp giảng dạy xuất sắc trong giáo dục chăm sóc sức khỏe đã và đang được áp dụng ở nhiều trường đại học ở các nước phát triển. Phương pháp mô phỏng có thể mang lại lợi ích cho việc cải thiện năng lực, sự tự tin của sinh viên điều dưỡng. Tại Việt Nam và Campuchia, phương pháp này mới được áp dụng ở một số trường đại học, trên quy mô nhỏ, mức độ chân thực của mô phỏng và mức độ tương tác còn hạn chế.

Các trường tham gia dự án đã thống nhất kế hoạch thực hiện tiếp theo của dự án và các sản phầm đầu ra do các trường chị trách nhiệm thực hiện.


Số lượt đọc:  2  -  Cập nhật lần cuối:  05/06/2024 09:51:44 AM