HMTU
Đang tải dữ liệu...
Đăng nhập |   Sơ đồ site |   English |   Hỏi đáp |   Email |   Liên hệ 
Trang chủGiới thiệuTin tứcĐào tạoKhảo thí & ĐBCLĐTNghiên cứu khoa học - Hợp tác quốc tếTuyển sinhSinh viênBệnh ViệnThư việnKhai báo Y tế
Đơn vị trực thuộc
Các phòng chức năng
Phòng Quản lý Đào tạo
Phòng tổ chức cán bộ
Phòng hành chính quản trị
Phòng Quản lý KHCN & HTQT
Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng ĐT
Phòng Công nghệ thông tin
Giới thiệu
Chức năng nhiệm vụ
Văn bản pháp quy/ hành chính
Phòng vật tư trang thiết bị
Phòng công tác quản lý SV
Phòng Tài chính - Kế toán
Tổ thanh tra pháp chế
Các Khoa, Bộ môn thuộc trường
Các Đơn vị trực thuộc
Chức năng nhiệm vụ
Chức năng nhiệm vụ phòng Phòng Công nghệ thông tin
1. Chức năng:
Phòng Công nghệ thông tin có chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng thống nhất quản lý các hoạt động công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai ứng dụng CNTT phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng dịch vụ y tế của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
2. Nhiệm vụ:
- Phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch 5 năm và hàng năm về ứng dụng CNTT trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng dịch vụ y tế trình Hiệu trưởng phê duyệt.
- Xây dựng quy chế, quy định liên quan đến quản lý hệ thống mạng, cơ sở hạ tầng, hệ thống ứng dụng CNTT phục vụ hoạt động quản trị, đào tạo, dịch vụ của Trường theo quy định của pháp luật.
- Chịu trách nhiệm quản lý và điều hành toàn bộ hoạt động CNTT tại Trường. Thiết lập, theo dõi và duy trì hoạt động liên tục đối với các hoạt động của hệ thống CNTT, đảm bảo việc kết nối thông tin giữa các đơn vị trong và ngoài Trường. Cung cấp các dịch vụ tin cậy và hiệu quả về hạ tầng CNTT cho hoạt động đào tạo, khám chữa bệnh.
- Tư vấn, triển khai, hỗ trợ kỹ thuật trong việc ứng dụng các phần mềm quản lý, đào tạo, khám chữa bệnh cho các đơn vị thuộc Trường theo quy định của pháp luật và quy trình, quy định của Trường.
- Quản lý, vận hành hệ thống máy chủ, thiết bị lưu trữ, các thiết bị hệ thống mạng, hệ thống wifi, hệ thống camera, máy chấm công, thiết bị hội nghị truyền hình và hệ thống phần mềm ứng dụng, quản lý của Trường và các đơn vị trực thuộc Trường; Có trách nhiệm hướng dẫn và chuyển giao cho các đơn vị, cá nhân thuộc trường sử dụng phần mềm ứng dụng và thiết bị thông tin phục vụ công tác quản lý của đơn vị.
- Phối hợp với phòng Quản lý đào tạo và các đơn vị khác trong hoạt động tin học liên quan tới tuyển sinh, quản lý đào tạo, cấp phát văn bằng, chứng chỉ; Tổ chức thi, kiểm tra trên máy tính, triển khai hệ thống học liệu mở và đào tạo trực tuyến (eLearning) tại Trường theo đúng quy định.
- Lắp đặt, cài đặt, sửa chữa, nâng cấp thiết bị tin học, thiết bị mạng; trực tiếp phân bổ kết nối mạng; quản lý, đảm bảo cơ sở hạ tầng về kỹ thuật CNTT cho các hoạt động trong Trường; Tư vấn xây dựng các điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật trong đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hệ thống CNTT theo kế hoạch đã được phê duyệt.
- Quản trị, cập nhật và phát triển các Trang thông tin điện tử của Trường. Tiếp nhận và cập nhật các thông tin lên Cổng thông tin; kiểm soát nội dung, gỡ bỏ các thông tin không chính xác hoặc vi phạm quy định.
- Thu thập, lưu trữ, xử lý và triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn và bảo mật cho hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ các mặt hoạt động của Trường và sự chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo. Quản lý, cấp phát và thu hồi tài khoản website, email, tài khoản truy nhập hệ thống CNTT do Trường cung cấp.
- Hàng năm thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp thiết bị CNTT và phần mềm ứng dụng theo đề xuất của các đơn vị sử dụng.
- Tổ chức đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên của Trường.
- Thực hiện công tác thống kê, báo cáo theo quy định.

Số lượt đọc:  20076  -  Cập nhật lần cuối:  05/11/2017 10:29:24 AM