Kết quả đào tạo
Ngành đào tạo
Chuẩn đầu ra
Văn bằng chứng chỉ đã cấp
Danh sách giảng viên
Hoạt động đảm bảo chất lượng GD
Kế hoạch khảo sát ý kiến của sinh viên VLVH về hoạt động giảng dạy của giảng viên Học kỳ II, năm học 2016 - 2017

1. Mục đích, yêu cầu, đối tượng khảo sát

1.1. Mục đích

a) Đối với Nhà trường

- Đánh giá hoạt động giảng dạy của giảng viên; tạo thêm kênh thông tin giúp Nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên; góp phần thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường.

- Nâng cao tinh thần trách nhiệm của giảng viên trong hoạt động giảng dạy; tạo thêm kênh thông tin giúp giảng viên tự điều chỉnh hoạt động giảng dạy.

- Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo chất lượng giáo dục thường niên.

b) Đối với sinh viên

- Đảm bảo lợi ích cho sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên phản ánh tâm tư, nguyện vọng, được thể hiện chính kiến về hoạt động giảng dạy của giảng viên.

1.2. Yêu cầu

Công tác lấy ý kiến sinh viên được thực hiện theo quy trình cụ thể, công khai và phải tuân thủ những yêu cầu sau:

- Giảng viên và sinh viên phải được thông tin đầy đủ và hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của kế hoạch khảo sát.

- Nội dung khảo sát phải phản ánh được đầy đủ, khách quan thực trạng công tác đào tạo của Trường; đáp ứng Công văn số 7324/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 08/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo v/v Hướng dẫn tổ chức lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên, Công văn số:1237/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 3 tháng 8 năm 2016 của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục về việc sử dụng tài liệu hướng dẫn đánh giá chất lượng trường đại học.

- Sinh viên phải khách quan, công bằng, trung thực trong việc cung cấp thông tin phản hồi.

- Thông tin phản hồi từ sinh viên phải được xử lý khách quan, trung thực; kết quả xử lý thông tin phải chính xác, tin cậy và phải được sử dụng đúng mục đích.

1.3 Đối tượng khảo sát

- Đối tượng: Sinh viên hệ vừa làm vừa học liên thông từ trung cấp lên đại học khóa 5, khóa 6 trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

- Mẫu khảo sát:

Khóa 5B

Khóa 6B

Điều dưỡng

26

191

Xét nghiệm

57

89

27

Vật lý

16

Tổng cộng

126

280

2.1.Thời gian thực hiện:

- Thời gian tiến hành kế hoạch khảo sát: 29/5/2017 – 30/6/2017.

- Các đợt khảo sát được thực hiện sau khi sinh viên tham dự buổi thi kết thúc học phần.

2.2 Phân công thực hiện

a) Ban Thư ký Hội đồng tự đánh giá chất lượng giáo dục trường chịu trách nhiệm:

- Lập kế hoạch, dự trù kinh phí, nhân sự và xây dựng mẫu phiếu khảo sát trình Hiệu trưởng, Ban giám hiệu thông qua.

- Tổ chức triển khai thực hiện việc khảo sát.

- Tập hợp kết quả khảo sát, xử lý kết quả và báo cáo Ban giám hiệu.

b) Phòng Công tác quản lý sinh viên, Khoa/Bộ môn chịu trách nhiệm:

- Trưởng Khoa/Bộ môn thông báo đến giảng viên về kế hoạch khảo sát.

- Phòng Công tác quản lý sinh viên thông báo đến cán bộ lớp cao đẳng, đại học chính quy về kế hoạch khảo sát.

- Giảng viên tham gia công tác coi thi thông báo đến sinh viên kế hoạch khảo sát (mục đích, nội dung khảo sát) và thực hiện việc khảo sát.

3. Nội dung khảo sát

- Công tác chuẩn bị giảng dạy, nội dung và phương pháp giảng dạy của giảng viên.

- Học liệu phục vụ giảng dạy, học tập và thời gian giảng dạy của giảng dạy.

- Trách nhiệm và sự nhiệt tình của giảng viên đối với môn học.

- Khả năng của giảng viên trong việc khuyến khích sáng tạo và tư duy độc lập của sinh viên trong quá trình học tập

- Sự công bằng của giảng viên trong việc kiểm tra đánh giá quá trình và đánh giá kết quả học tập của sinh viên.

- Năng lực của giảng viên trong tư vấn và tổ chức, hướng dẫn hoạt động học của sinh viên.

- Tác phong sư phạm của giảng viên

4. Công cụ khảo sát

Khảo sát thực tế qua Phiếu khảo sát gồm các câu hỏi thể hiện đầy đủ các nội dung ở phần 3: nội dung khảo sát

5. Quy trình thực hiện khảo sát, phân công cá nhân/đơn vị thực hiện

Nội dung công việc

Đơn vị/cá nhân chịu trách nhiệm

1

- Xây dựng Kế hoạch khảo sát, phiếu khảo sát

- Trình Ban Giám hiệu ký duyệt.

- Lập danh sách GV, danh mục môn học và lịch thi học kỳ II - năm học 2016-2017

- Thông báo Kế hoạch khảo sát đến khoa, bộ môn, giảng viên, SV để thực hiện.

2

In phiếu khảo sát

Phòng KT&ĐBCLĐT

3