Kết quả đào tạo
Ngành đào tạo
Chuẩn đầu ra
Văn bằng chứng chỉ đã cấp
Danh sách giảng viên
Hoạt động đảm bảo chất lượng GD
Kế hoạch khảo sát việc làm sinh viên tốt nghiệp các năm 2013, 2014, 2015

1. Mục đích, yêu cầu, phạm vi và đối tượng khảo sát

1.1. Mục đích

- Khảo sát tình hình việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên theo nội dung công văn 4806/BGDĐT – GDĐH ngày 28/9/2016 và công văn 6396/BGDĐT – GDĐH ngày 30/12/2016 Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2015.

- Phục vụ công tác đảm bảo chất lượng của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

- Thu nhận thông tin khách quan về sản phẩm đào tạo của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, giúp Nhà trường có căn cứ để điều chỉnh trong công tác quản lí, tuyển sinh, đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội.

- Kết nối với cựu sinh viên nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên khóa sau và góp phần cho sự phát triển Nhà trường.

1.2. Yêu cầu

Công tác lấy ý kiến sinh viên sau tốt nghiệp (SVSTN) được thực hiện theo quy trình cụ thể, công khai và phải tuân thủ những yêu cầu sau:

- SVSTN phải được cung cấp thông tin đầy đủ và hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc khảo sát.

- Nội dung, công cụ đánh giá phải đáp ứng được yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các tiêu chí của tài liệu hướng dẫn đánh giá chất lượng trường đại học kèm theo CV 1237/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 3/8/2016 của Cục KT&KĐCLGD.

- SVSTN phải khách quan, công bằng, trung thực trong việc cung cấp thông tin phản hồi.

- Thông tin phản hồi từ người học phải được xử lý khách quan, trung thực; kết quả xử lý thông tin phải chính xác, tin cậy và phải được sử dụng đúng mục đích.

1.3. Phạm vi khảo sát, mẫu khảo sát

- Đợt khảo sát được thực hiện đối với 3 khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2013, 2014, 2015

- Mẫu khảo sát:

Ngành đào tạo

Năm tốt nghiệp

Điều dưỡng

Xét nghiệm

Phục hồi chức năng

Cao đẳng

Điều dưỡng

Xét nghiệm

Phục hồi chức năng

Hộ sinh

Xét nghiệm ATVSTP

Tổng cộng

2.1. Thời gian thực hiện: Từ 3/5/2017 đến 30/6/2017

2.2. Phân công thực hiện

a) Ban Thư ký Hội đồng tự đánh giá chất lượng giáo dục trường chịu trách nhiệm:

- Lập kế hoạch, dự trù kinh phí, nhân sự và xây dựng mẫu phiếu khảo sát trình Hiệu trưởng, Ban giám hiệu thông qua.

- Tổ chức triển khai thực hiện việc khảo sát.

- Tập hợp kết quả khảo sát, xử lý kết quả và báo cáo Hiệu trưởng, Ban giám hiệu.

b) Phòng Công tác quản lý sinh viên, Khoa/Bộ môn chuyên ngành chịu trách nhiệm tham gia triển khai thực hiện việc khảo sát.

3. Nội dung lấy ý kiến thăm dò

- Tình hình việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp

- Công việc hiện tại có phù hợp với chuyên ngành đào tạo

- Thời gian tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành đào tạo

- Tổng thu nhập bình quân/tháng

- Khả năng tự tạo việc làm

4. Quy trình thực hiện

Hoạt động khảo sát lấy ý kiến phản hồi của sinh viên tốt nghiệp về việc làm được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị kế hoạch, xây dựng sổ điều tra.

Bước 2: Tập huấn điều tra. Phát phiếu hoặc gọi điện thoại phỏng vấn

- Khảo sát qua phiếu: thực hiện đối với các đối tượng sinh viên tốt nghiệp có hộ khẩu tại thành phố Hải Dương. Điều tra tại các bệnh viện: BV Trường, BV Đa khoa tỉnh, BV Sản, BV Nhi phiếu điều tra do các giảng viên giảng lâm sàng của Trường thực hiện.

- Khảo sát qua gọi điện: Sử dụng các đầu máy điện thoại: Phòng CTQLSV, Phòng KT&ĐBCLĐT, Phòng Văn thư, Phòng Quản lí đào tạo. Hỗ trợ nhân lực gọi điện là cán bộ Phòng Quản lý đào tạo, Phòng CTQLSV và một số giảng viên ở các Khoa/Bộ môn.

Bước 4: Nhập và xử lý dữ liệu: Sử dụng phần mềm excel.

Bước 5: Báo cáo và lưu trữ

- Sau khi xử lý xong, dữ liệu được tổng hợp, lưu trữ và công bố kết quả khảo sát theo yêu cầu.

5. Phân công cá nhân/đơn vị thực hiện

Nội dung công việc

Cá nhân/đơn vị thực hiện

Dự thảo kế hoạch và mẫu phiếu khảo sát, trình Hiệu trưởng phê duyệt