Tra cứu điểm

Thông báo xét chế độ chính sách của sinh viên

Phòng Công tác QLSV thông báo nhận hồ sơ của các đối tượng miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, trợ cấp xã hội đối với tất cả các sinh viên hệ chính quy.

I. Miễn giảm học phí

Căn cứ Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 về về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 – 2021.

Miễn 100% học phí

1

Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 6 năm 2005, Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

- Đơn xin miễn giảm học phí.

- Giấy xác nhận cơ quan quản lý hoặc chứng nhận của UBND xã cho đối tượng ưu tiến

2

Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.

- Giấy xác nhận của UBND cấp xã

- Chứng nhận giám định tàn tật

3

Sinh viên là dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo.

- Đơn xin miễn giảm học phí

- Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh; Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo do UBND cấp xã cấp.

4

Sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

- Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu thường trú

Giảm 70% học phí

là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

- Đơn xin miễn giảm học phí

- Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh

Giảm 50% học phí

1

Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

- Đơn xin miễn giảm học phí

- Sổ hưởng trợ cấp hàng tháng do tổ chức BHXH cấp do tai nạn lao động.

II. Trợ cấp xã hội: (bổ sung học kỳ II)

Căn cứ vào Quyết định 1121/1997/QĐ-TTg ngày 23/12/1997 về học bổng và trợ cấp xã hội đối với học sinh, sinh viên các trường công lập

Căn cứ vào quyết định 194/2001/QĐ- TTg ngày 21/12/2001 về điều chỉnh mức học bổng chính sách và trợ cấp xã hội đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các trường đào tạo công lập:

1.

Sinh viên là người dân tộc ít người ở vùng cao.

- Bản sao sổ hộ khẩu

2.

Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa

- Bản sao giấy khai sinh

- Chứng tử của cha và mẹ

3.

Sinh viên là người tàn tật theo quy định chung của Nhà nước và gặp khó khăn về kinh tế.

- Bản sao giấy khai sinh

- Giám định về tàn tật của cơ quan có thẩm quyền.

III. Hỗ trợ chi phí học tập: (bổ sung học kỳ II)

Căn cứ vào Thông tư Liên tịch số 35/2014/TTLT-BGDĐT-BTC của Bộ giáo dục và đào tạo-Bộ tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định 66/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 về quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học.

Hồ sơ

Sinh viên đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo thi trực tiếp vào trường (trừ các đối tượng: cử tuyển, dự bị Đại học)

- Đơn đề nghị Hỗ trợ chi phí học tập (theo mẫu).

- Bản sao trích lục giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận dân tộc thiểu số.

- Bản sao sổ hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo/hộ cận nghèo.

- Bản sao sổ hộ khẩu.

IV. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

Thời gian: nộp về khoa chậm nhất đến ngày 16/4/2018, Khoa tổng hợp nộp về phòng Công tác sinh viên chậm nhất ngày 20/4/2018. Quá thời gian quy định sẽ không được xét hưởng các chế độ.

Chú ý:

- Trong quá trình thực hiện hồ sơ, nếu sinh viên có thắc mắc gì thì cần liên hệ Phòng Công tác QLSV để được hỗ trợ giải quyết. (Số ĐT: 0987542886)

Số lượt đọc:  352  -  Cập nhật lần cuối:  20/03/2018 08:41:08 AM